CÁCH THỨC LỰA CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC TRÀ ĐÚNG CHUẨN

Tiệc trà hay còn gọi là tiệc Teabreak là một hình thức tiệc được du nhập từ phương Tây vào các quốc gia châu Á, trong đó có đất nước Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc họp, hội thảo, khai trương,… Thực đơn tiệc trà rất phong phú, tuy nhiên cách thức xây dựng được một thực đơn tiệc trà như thế nào cho phù hợp và đa dạng với nhu cầu của khách hàng là một kĩ năng quan trọng cần có của nhà cung cấp

thực đơn tiệc trà
Tiệc trà

Thực đơn tiệc trà thông thường sẽ có bánh teabreak, trái cây tươi, nước uống, chẳng hạn như sau:

– Các loại bánh: Sandwich, Croissant, bánh su kem, cupcake mini, Tart trái cây,…

– Trái cây: Dưa hấu, ổi, táo, thanh long, cam, nho, mận, bưởi…

– Thức uống: Trà, cà phê, nước trái cây, nước suối,…

Tùy theo khẩu vị và khả năng chi trả của mỗi khách hàng mà chúng ta sẽ xây dựng thực đơn tiệc trà cho phù hợp. Có những buổi tiệc trà chỉ đơn giản là phục vụ ăn nhẹ giữa giờ giải lao trong những buổi hội thảo sinh viên, cũng có những buổi tiệc trà ra mắt sản phẩm, thương hiệu hay một bộ phim sắp công chiếu thì sự chỉn chu, sang trọng của bàn tiệc Teabreak là hình ảnh cần thiết để góp phần làm cho sự kiện được diễn ra tốt đẹp

Bữa tiệc nào cũng vậy, nếu hương vị của các món ăn, đồ uống trong buổi tiệc đạt yêu cầu thì phần lớn những vị khách đều có cảm tình với sự kiện của công ty. Còn nếu thực đơn teabreak không được như ý muốn của khách hàng tham dự thì phần lớn họ cũng sẽ không đánh giá cao chương trình mà công ty tổ chức.

Thực hiện 3 bước sau để lên thực đơn tiệc teabreak hoàn hảo:

 

Bước 1: Nhà cung cấp cần xác định khách mời của sự kiện và chủ đề của buổi tiệc để nghiên cứu sở thích, hành vi của đối tượng khách hàng. Đây là bước cực kỳ quan trọng, là tiền để lên menu phù hợp với ý muốn của thực khách.

Bước 2: Sau khi đã lên ý tưởng menu cho chương trình, cần dự trù kinh phí để cân đối xây dựng menu tương thích với yêu cầu đưa ra và trong khả năng chi trả của họ

Bước 3: Lên ý tưởng menu cho chương trình, đưa ra menu gồm đồ uống và bánh ngọt có trong bữa tiệc trà. Xác định thời gian khai tiệc, thời gian kết thúc tiệc cũng như nhân sự bố trí trong các khâu quan trọng của bữa tiệc.

– Một số lưu ý khi lên thực đơn tiệc teabreak trong sự kiện

Tiệc trà là tiệc ăn nhẹ, mỗi thực khách dùng trung bình khoảng 4-5 bánh, không nên định lượng 1 khách dùng quá nhiều bánh vì như thế sẽ làm cho khách dễ ngán và sẽ không dùng hết. Do đó yếu tố số lượng món ăn là một lưu ý đầu tiên khi bạn lên thực đơn của buổi tiệc trà. Bạn nên xác định được số lượng giới hạn của các loại đồ uống và bánh ngọt bởi nếu quá nhiều loại bánh sẽ gây ra hiệu quả ngược lại khiến bữa tiệc của bạn trở nên không theo một bố cục nào cả, hoặc gây ra sự rối mắt cho những vị khách tham dự. Tuy nhiên có những sự kiện khách muốn có có nhiều loại bánh thì nhà cung cấp có thể linh động đưa ra menu số lượng bánh nhiều hơn định lượng cho mỗi khách để bàn Teabreak có thể đa dạng màu sắc, nhiều loại bánh hơn nhưng định lượng cho khách dùng vẫn không thay đổi để khách có sự lựa chọn bánh mình thích trên bàn tiệc

Lựa chọn món bánh chính và thức uống chính: Thông thường thì mỗi bữa tiệc sẽ có một số loại bánh ngọt chính ăn kèm với đồ uống nào đó nhất định để giúp bữa tiệc mang hương vị riêng biệt.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp tiệc trà uy tín, chất lượng và đặc biệt là có thể đáp ứng được những yêu cầu của buổi tiệc hơn là những đơn vị tổ chức tiệc chưa thật sự phù hợp, dù tiết kiệm một chút ít chi phí nhưng làm giảm sự thành công của sự kiện

Tiệc Sài Gòn là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành dịch vụ Teabreak lưu động và tự tin sẽ là đơn vị cung cấp thực đơn tiệc trà phong phú nhất, song song đó là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tận tâm cùng với các trang thiết bị cao cấp sẽ giúp bạn có một buổi sự kiện thật hoàn hảo và chuyên nghiệp.